Chiều Cao Chuẩn Để Lắp Tay Nắm Khóa Cửa

Chiều Cao Chuẩn Để Lắp Tay Nắm Khóa Cửa

KHÓA 24H sẽ giới thiệu đến các bạn quy cách tiêu chuẩn chiều cao tay nắm cửa. Mời các bạn tham khảo và ứng dụng vào thực tế nhé!

Chiều cao tay nắm khóa cửa cao bao nhiêu, kích thước như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình không phải đơn giản. Qua bài viết hôm nay, KHÓA 24H sẽ giới thiệu đến các bạn quy cách tiêu chuẩn chiều cao tay nắm cửa. Mời các bạn tham khảo và ứng dụng vào thực tế nhé!

Chiều cao tay nắm cửa phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Chất liệu cửa

Chiều cao tay nắm cửa phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu cửa để lắp đặt. Đối với cửa làm bằng chất liệu gỗ cứng thì tay nắm cửa có thể tùy theo chiều cao tiện cho người dùng.

Đối với cửa ra vào bằng nhựa hoặc thủy tinh thì nếu có gắn tay nắm cửa lên thì sẽ không giữ được lâu dài hoặc không thể lắp đặt được. Bởi tay cầm chỉ có thể cố định được vào khung khi đặt phía trên khóa cửa.

Loại tay nắm cửa lắp đặt

Các loại tay nắm cửa khá đa dạng về hình dạng, kích thước, do đó không có tiêu chuẩn cụ thể nào để tính toán chiều cao. Các bạn nên tùy vào từng trường hợp cụ thể để xác định chính xác.

Thành viên trong gia đình

Trước khi tiến hành lắp đặt tay nắm cửa, các bạn nên tính toán, cân đối chiều cao của mỗi thành viên trong gia đình để đưa ra chiều cao hợp lý, phù hợp nhất.

Thú cưng trong nhà

Hiện nay, khá nhiều các gia đình có nuôi thú cưng trong nhà. Tuy nhiên, ở một số phòng sẽ không tiện cho chúng vào. Nhưng có những trường hợp, thú cưng vẫn có thể nhảy lên tay cầm và mở ra được, chẳng hạn như chó to. Do đó, không có tiêu chuẩn chiều cao nào, mà gia chủ nên cài đặt tính năng mở cửa thông minh tại mỗi thời điểm, mỗi phòng.

Cách xác định chiều cao tay nắm cửa phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa có tay cầm kích thước và kiểu dáng đa dạng khác nhau. Việc xác định chiều cao vị trí của tay nắm được tính từ đáy cửa lên đến trên thân cửa. Tuy nhiên, chiều cao lắp khóa được tính theo những tiêu chuẩn khác nhau, sao cho phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Để xác định chọn ra mức trung bình cuối cùng các bạn nên cân nhắc kỹ. Đối với trẻ em là đối tượng cần xem xét, vì chiều cao thay đổi liên tục mỗi năm. Không ai muốn vài ba năm lại phải thay cửa một lần hay khoan đục lắp đặt lại tay nắm cửa gây mất thẩm mỹ, thời gian và chi phí cả. Các bạn có thể nghĩ ra những sáng kiến giúp các bạn nhỏ có thể tự mở được cửa như buộc dây vào tay nắm cửa chẳng hạn.

Khi sử dụng khóa cửa có tay nắm cho phòng của người già và trẻ em sẽ thấp hơn so với các thành viên khác trong gia đình: người cao tuổi từ 85-90cm, trẻ em từ 90-110cm.

Hãy cũng KHÓA 24H tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ít và các vấn đề khách liên quan về dịch vụ khóa nhé.

Xem thêm https://khoa24h.com/cach-su-dung-loai-khoa-cua-tay-nam-tron-nhu-the-nao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *