Một Số Mẹo Hữu Ích Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Tay Nắm Cửa

Một Số Mẹo Hữu Ích Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Tay Nắm Cửa
Hy vọng với những thông tin của KHÓA 24H chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có hướng bảo quản và đưa ra sự lựa chọn cho tay nắm cửa phù hợp sử dụng trong gia đình mình.

Để tay nắm cửa của gia đình mình được bền đẹp lâu, các bạn cần lưu ý sử dụng và bảo quản đúng cách, hãy cùng KHÓA 24H tham khảo một số mẫu tay nắm khóa cửa thông dụng trên thị trường.

Đối với tay nắm cửa thuỷ lực

Sử dụng: khi mở cửa cần kéo ra một cách từ từ. Sau khi cánh cửa mở đến vị trí mong muốn thì chỉ cần bỏ tay ra là cửa sẽ tự động về vị trí đóng như ban đầu nhờ tay co thủy lực. Nếu cửa có lắp khóa vặn hay khóa gạt thì cần lưu ý mở khóa, sau đó mới thực hiện thao tác mở.
Khi muốn cho cửa mở rộng và dừng lại lâu thì phải thực hiện đẩy cánh cửa mở 90 độ thẳng góc với bản lề.

Bảo quản: Tay co thủy lực được làm từ loại kim loại nên trong quá trình sử dụng lâu có thể các chỗ nối bị han rỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của cửa. Để tránh tình trạng này, các bạn nên thường xuyên tra dầu nhớt vào các bộ phận của tay co thủy lực. Đồng thời, hãy lau chùi sạch sẽ và thường xuyên kiểm tra các ốc vít để tránh bị hỏng hóc, lỏng lẻo thì hệ thống mới hoạt động tốt được.

Đối với tay nắm tròn

Sử dụng: Khi khóa cửa thực hiện bấm nút phía bên trong, sau đó kéo cửa lại, chốt khóa sẽ tự chạy vào rãnh trên khung và khóa cửa lại.

Khi mở khóa: dùng chìa vặn 45 độ về bên trái hoặc bên phải, rồi vặn tay xoay nắm cửa để mở.

Bảo quản: trong quá trình sử dụng không đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh sẽ làm cong chốt khóa dẫn đến tình trạng kẹt khóa. Ngoài ra, không nên cắm chìa trong ổ khóa khi đang xoay tay nắm cửa, dễ làm bung nhíp định vị và làm sút tay nắm cửa.

Đối với tay nắm dài

Sử dụng: kéo nhẹ tay cầm xuống khi thực hiện đóng và mở, sau đó thả tay để tay nắm trở lại vị trí ban đầu.

Bảo quản: thao tác nhẹ nhàng, không nên vít mạnh. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra lại các ốc vít để đảm bảo khóa cửa hoạt động trơn tru.

Hy vọng với những thông tin của KHÓA 24H chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có hướng bảo quản và đưa ra sự lựa chọn cho tay nắm cửa phù hợp sử dụng trong gia đình mình.

Xem thêm https://khoa24h.com/chieu-cao-chuan-de-lap-tay-nam-khoa-cua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *